Ý nghĩa của hình lục giác trong phong thủy

Mỗi màu sắc, mỗi hình học lại tượng trưng cho những điều khác nhau và mang ý nghĩa khác nhau. Trong phong thủy, hình lục giác có nhiều ý nghĩa, tượng trưng cho sức mạnh, tính bền chặt và vẻ đẹp hoàn hảo. Chính điều này đã giúp các sản phẩm được thiết kế theo hình lục giác được nhiều người yêu thích, ưu chuộng. Hình lục giác được ứng dụng vào nhiều sản phẩm phục vụ đời sống, văn hóa tâm linh, tiêu biểu là mộ đá lục giác.

Ý nghĩa hình lục giác trong phong thủy

Trong phong thủy, mỗi khối hình học đều biểu thị và tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Nếu hình tròn tượng trưng cho dòng năng lượng vận chuyển luân hồi, thể hiện sự vĩnh cửu vì chúng không có điểm bắt đầu hay kết thúc thì hình lục giác lại thể hiện sự kiên định, vững chãi và mang vẻ đẹp hoàn hảo.

Hình lục giác biểu trưng cho tính bền chặt, vững chãi và kiên định. Đồng thời thể hiện sự gắn kết, hòa hợp các mối quan hệ, tăng thêm sự hoàn thuận, gắn bó, kết nối các thế hệ với nhau.

Trong phong thủy, hình lục giác có ý nghĩa hướng về tự nhiên, là hình ảnh hoàn hảo của thiên nhiên. Do đó, đây là biểu tượng hướng đến sự gắn kết, mở rộng và kết nối. Kết nối các thế hệ trong gia đình, dòng họ, kết nối trần thế với cõi cực lạc.

Trong cấu trúc hình học không gian, mặc dù là hình có diện tích các cạnh bé nhất nhưng hình lục giác lại bao phủ được phần không gian rộng lớn nhất. Chính vì vậy, hình lục giác là hình được ưa thích của nhiều kiến trúc sư khi thiết kế nhà, nội thất và các sản phẩm tâm linh.

Dựa trên những ý nghĩa sâu sắc của hình khối đặc biệt này, mộ đá lục lăng hay còn gọi là mộ lục giác được xây dựng trên ý tưởng của hình lục giác. Mẫu mộ đá này gồm có 6 cạnh đều nhau được gọi là 6 bưng bên che phủ phần mộ. Sản phẩm mồ mả được xây dựng trên hình khối này tiết kiệm nhiều nguyên vật liệu nhưng rất bền chắc và thiên về tự nhiên.

Giá của mộ lục giác bằng đá

Các sản phẩm tâm linh bằng đá mỹ nghệ thường có giá không cố định. Do đó giá của mộ đá lục lăng phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Chất liệu đá sử dụng: đá tự nhiên nguyên khối như đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương,… Mỗi loại đá có tính chất, độ bền, độ đẹp khác nhau do đó chi phí thiết kế mộ đálăng mộ đá sẽ khác nhau.
  • Kiểu dáng, mẫu mã, kích thước của khu mộ: mỗi kiểu dáng, kích thước, hoa văn sẽ đòi hỏi thời gian thi công khác nhau. Đồng thời khối lượng đá sử dụng cho mỗi sản phẩm cũng không giống nhau, do đó chi phí xây dựng không cố định.
  • Thời điểm đặt hàng và ký kết hợp đồng ảnh hưởng đến giá cả lắp đặt, do vào mùa vụ giá sẽ cao hơn.
  • Khoảng cách vận chuyển và vị trí, địa hình lắp đặt sản phẩm.

Lăng Mộ Đá Thuận Anh là làng đá truyền thống nổi tiếng trong chế tác, mua bán các sản phẩm đá mỹ nghệ. Cơ sở chúng tôi cam kết mang lại các mẫu sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất và giá phải chăng nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá, mời quý khách liên hệ cơ sở đá mỹ nghệ theo thông tin sau:

Lăng Mộ Đá Thuận Anh
Địa chỉ: Km217, Xã Vĩnh Thịnh, Huyện Vĩnh Lộc, Tỉnh Thanh Hoá
Hotline: 098 108 2078
Email: info@langmodathuananh.com
Website: www.langmodathuananh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *