Nên lựa chọn mộ đá tròn hay mộ đá lục giác?

Xây dựng mộ đá là việc làm thể hiện tấm lòng của mọi người dành cho người đã khuất. Tuy nhiên, với sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng của các mẫu mộ đá khiến người mua không biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp. Trong bài viết này, Lăng Mộ Đá Thuận Anh sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 mẫu mộ đang được quan tâm hiện nay: mộ đá tròn và mộ đá lục giác. Từ đó giúp quý khách hàng dễ dàng cân nhắc khi lựa chọn mộ đá tròn hay mộ đá lục giác.

Mộ đá tròn có cấu tạo như thế nào?

Mộ đá tròn là loại mộ đá có dạng hình tròn đúng với tên gọi. Loại mộ đá này có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ những dòng khí tốt chảy quanh mộ. Với mẫu mộ tròn, dòng khí xảy sẽ chảy bên dưới, còn dòng khí tốt sẽ nổi lên trên bề mặt mộ. Khi dòng khí chảy và va vào thành của ngôi mộ tròn, 2 dòng khí này sẽ bị phân tách nhau ra. Dòng khí xấu thường nặng hơn và hướng xuống dưới rồi biến mất. Trong khi dòng khí tốt sẽ chảy quanh mộ và được mộ tròn hấp thụ vào mọi hướng.

Mộ tòn tượng trưng cho sự toàn vẹn và thường được lựa chọn đặt tại nơi có phong thủy không thuận, vùng có địa hình xấu. Tuy nhiên, để đảm bảo cân bằng âm dương, nên tránh sử dụng hình tròn quá lớn.

Mộ đá tròn tuy có sự đơn giản về kích thước và kiểu dáng, nhưng lại rất phong phú, đa dạng về hoa văn họa tiết. Các hoa văn họa tiết được chạm khắc lên thân mộ tròn như hoa sen, mây, chữ hán, rồng phượng, cùng túc trúc mai,…

Mộ lục giác bằng đá

Mộ đá lục lăng là 1 trong những mẫu mộ truyền thống của người Việt Nam. Cấu trúc của mộ lục giác sẽ có hình dáng hình lục giác khi nhìn từ trên cao xuống.  Đây là mẫu mộ đá có cấu tạo và các chi tiết khắc họa vô cùng tỉ mỉ, tinh tế cùng với kết cấu vững chắc nên thường được nhiều người lựa chọn xây dựng cho người thân đã khuất.

Mộ đá lục giác có cấu tạo gồm các phần: đế mộ, thân mộ, nắp mộ và có thể thêm mái mộ. Phần thân mộ đặc biệt ở chỗ, được làm từ 6 phiến đá có kích thước giống nhau. Các cạnh này được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ phía mặt ngoài, còn mặt trong mài nhẵn sau đó ghép lại tạo thành sáu mặt thân mộ.

Mộ lục giác bằng đá mang ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thủy sâu sắc.  Phần lỗ thông thiên của mộ lục giác thường to, giúp điều hòa dòng chảy bên trong thân mộ. Dòng khí chảy bên trong luôn được tuần hoàn, giúp mang lại vượng khí tốt cho gia chủ.

Nên lựa chọn mộ đá tròn hay mộ đá lục giác?

Mộ đá là một trong những công trình tâm linh thể hiện tấm lòng, sự tưởng nhớ người quá cố của gia đình. Việc lựa chọn mẫu mộ đá tròn hay mộ đá lục giác sẽ phụ thuộc vào yêu cầu, mục đích của người thân. Đồng thời, dựa trên những mong muốn của gia chủ và ý nghĩa, văn hóa tâm linh khi xây dựng mộ đá cho người đã khuất.  Vì vậy khi lựa chọn, gia chủ cần cân nhắc đến thế đất, nơi đặt mộ, ý nghĩa và chi phí, giá thành các loại mộ đá để lựa được mẫu phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân về việc nên lựa chọn mẫu mộ đá tròn hay mộ đá lục giác. Để được tư vấn, báo giá thi công, lắp đặt các công trình tâm linh bằng đá, quý khách hãy liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

Lăng Mộ Đá Thuận Anh
Địa chỉ: Km217, Xã Vĩnh Thịnh, Huyện Vĩnh Lộc, Tỉnh Thanh Hoá
Hotline: 098 108 2078
Email: info@langmodathuananh.com
Website: www.langmodathuananh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *