Làm khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá là quần thể bao gồm các công trình kiến trúc đá và đồ thờ bằng đá. Người xưa có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa” vốn để chỉ phong tục tập quán đề cao vấn đề tâm linh, giá trị tinh thần của người dân. Chính vì thế, làm khu lăng mộ đá đẹp và bền vững để báo đáp công ơn của những người đã khuất là việc làm hết sức quan trọng với mỗi gia đình, dòng họ và gia tộc. Và tìm kiếm một dịch vụ thi công lăng mộ đá nguyên khối để đảm bảo chất lượng cũng là điều cần phải ưu tiên.

Tại sao cần thuê dịch vụ xây lăng mộ đá?

Như đã nêu ở trên, nét văn hóa của các gia đình tại Việt Nam là báo đáp công ơn của ông bà tổ tiên. Vì thế, bên cạnh việc lập bàn thờ thì xây dựng lăng mộ đá cho tổ tiên và chăm chút cho mộ phần của người đã khuất là việc mà con cháu chúng ta nên làm. Đá mỹ nghệ có tính hàn rất phù hợp với các công trình tâm linh, tuy nhiên khi chế tác cần đòi hỏi nghệ nhân đá có kinh nghiệm lâu năm tay nghề cao và tính thẩm mỹ sáng tạo thì thành phẩm mới đạt chất lượng và bền đẹp với thời gian.

Nếu như trước đây, các ngôi mộ thường được xây bằng các vật liệu như gạch, bê tông nên độ bền thường không cao, rêu mốc dễ bám và tốn thời gian, chi phí để tu sửa vì màu sơn mau phai bởi sự bào mòn của nắng mưa. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của các làng đá mỹ nghệ, những khu mộ hầu hết đều được xây bằng đá nguyên khối bởi nhu cầu ngày càng tăng cao. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các sản phẩm lăng mộ đá có vô số, khó phân biệt thật giả, hàng kém chất lượng và hàng chất lượng. Do đó, chọn một dịch vụ thi công lăng mộ đá uy tín và chất lượng là rất cần thiết.

Làm khu lăng mộ đá nguyên khối chuẩn phong thủy

Lăng mộ đá cơ bản cần có lăng thờ và mộ đá, khu lăng mộ là sự kết hợp của các hạng mục khác bao gồm: hàng rào đá, cổng đá, cuốn thư đá, lan can đá, đồ thờ…

Với suy nghĩ của đa số người thì việc xây dựng lăng mộ rất đơn giản, có thể tự thiết kế và lắp đặt với những mẫu đã chế tác sẵn nhưng ít ai ngờ rằng nhiều vấn đề phát sinh trong thi công.Để quý khách hình dung và mường tượng rằng những vấn đề như:

  1. Yếu tố tâm linh phong thủy là điều tiên quyết với người Á Đông nói chung cũng như Việt Nam nói riêng trong việc làm những công trình cho người đã khuất, vì vậy không thể làm theo cảm tính mà phải có quy tắc rõ ràng.
  2. Kích thước của khu lăng có giới hạn, tuy nhiên số lượng mộ đá ngày càng tăng theo thời gian, cho nên việc thiết kế cũng phải bắt buộc cho việc mở rộng quy mô cũng như dễ dàng di dời đồng thời kích thước các hạng mục phải chuẩn theo thước Lổ Ban.
  3. Mỗi vùng miền và đạo giáo có những quan niệm và ý nghĩa phong thủy khác nhau, nếu việc thi công thiếu kinh nghiệm sẽ dễ bị rơi vào tình trạng công trình thiếu đi vẻ đẹp tinh tế, tính nghiêm trang và sự uy nghiêm, bề thế.
  4. Có nhiều trường hơp trong quá trình xây dựng thì sự cố về ngân sách đóng góp của dòng họ hay sự tranh chấp hoặc mâu thuẫn của các cá thể, lúc này sự chuyên nghiệp của đơn vị uy tín sẽ đảm bảo các phương án tốt nhất để hoàn thành công trình.

Và còn nhiều lý do, vấn đề khác không ngờ tới đươc, Lăng Mộ Đá Thuận Anh là cơ sở đá mỹ nghệ đã thực hiện hàng ngàn công trình lớn nhỏ và làm khu lăng mộ đá là dịch vụ thế mạnh, mọi vấn đề của quý khách đều được giải quyết, hãy gọi ngay 0 để được tư vấn tốt nhất.

Làm mộ đá khối theo yêu cầu

Đá nguyên khối được xẻ từ những tảng đá lớn khai thác ở mỏ đá Thanh Hóa và Ninh Bình, mộ đá được thi công bởi Lăng Mộ Đá Thuận Anh đều từ loại đá này với nhiều mẫu mã khác nhau. Điều này mang đến khách hàng các công trình có giá trị văn hoá cao. Các mẫu mộ gồm mộ đá tam sơn, không mái, một mái, hai mái, ba mái, … Các hoa văn được chạm khắc tinh xảo theo yêu cầu của khách hàng tạo nên ngôi mộ vừa mang vẻ đẹp truyền thống, vừa tinh tế, hiện đại, sang trọng.

Với dịch vụ làm khu lăng mộ đá thì các hàng muc bên trong quần thể đã bao gồm thi công mộ đá, tuy nhiên những mộ phần bên trong khu lăng là những mộ đá nhỏ hoặc mộ đá không mái. Đây là những mộ đá đơn giản có thiết kế tối giản đến mức có thể nhưng vẫn đảm bảo tính phong thủy và sự uy nghiêm của quyền thể mục đích là tiết kiệm chi phí.

Một điều lưu ý quan trọng tu sửa mộ, người thợ xây sẽ thực hiện làm một ngôi mộ mới hoàn toàn, bao quanh phía người phần mộ cũ đã hư hỏng, do đó kích thước sẽ lớn hơn ban đầu. Vì vậy ngay từ đầu, trong lúc lựa chọn địa điểm hạ huyệt thì gia đình cần phải chú ý giữ gìn thêm khoảng diện tích tu sửa về sau.

Những ngôi mộ độc lập với khu lăng thường sẽ được chăm chút tỉ mỉ và cần thiết kế xây dựng công phu hơn. Vì vậy, làm mộ đá theo yêu cầu là dịch vụ hàng đầu Lăng Mộ Đá Thuận Anh cung cấp để đáp ứng mọi chi tiết khắt khe nhất của quý khách. Mỗi khu vực và tâm niệm đến người thân đã khuất là khác nhau, nhưng với kinh nghiệm đã làm hàng ngàn ngôi mộ khác nhau, dịch vụ làm mộ đá khối theo yêu cầu của chúng tôi cam đoan sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách. Hãy gọi ngay 0 để được tư vấn tốt nhất.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ thi công lăng mộ đá

Đối với những gia đình, dòng họ, gia tộc chưa từng có kinh nghiệm trong việc xây dựng lăng mộ đá có thể sẽ khiến gia chủ phải tốn thêm tiền bạc, thời gian và công sức trong quá trình thực hiện. Bởi vậy bạn nên lưu ý những vấn đề sau khi lựa chọn đơn vị thi công lăng mộ đá sau:

Đơn vị có địa chỉ cụ thể

Công trình xây dựng tốt hay tồi đều là do đơn vị thi công đảm nhận chịu trách nhiệm. Vì vậy, bạn cần xem xét yếu tố thương hiệu và chất lượng sản phẩm của đơn vị thi công. Tìm hiểu thêm bài viết: Cách nhận biết địa chỉ làm lăng mộ đá mỹ nghệ uy tín mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây để tham khảo thêm. Chính vì thế, bạn cần tới trực tiếp địa chỉ của công ty để chắc chắn rằng mình có nên giao việc thi công khu lăng mộ cho họ hay không.

Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với những người đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị thi công khu lăng mộ đá để tham khảo ý kiến. Đây cũng là một cách rất đơn giản nhưng hiệu quả để giúp bạn tìm được một đơn vị thi công uy tín.

Khả năng chuyên môn hóa của đơn vị thi công

Không phải bất cứ đơn vị thi công nào cũng có thể xây dựng tốt tất cả các hạng mục. Một nhà thầu có thể làm lăng thờ đẹp nhưng chưa chắc cổng đá hay mộ phần đã tốt. Chính vì thế khi lựa chọn đơn vị thi công cần chú ý tới khả năng chuyên môn hóa của họ.

Ngoài ra cũng không nên chọn những đơn vị quá lớn, bởi họ có thể sẽ có quá nhiều dự án phải hoàn thành, điều này dẫn tới công trình của bạn không được chú ý. Thay vào đó hãy chọn những đơn vị vừa phải để khu lăng mộ của gia đình, dòng họ và gia tộc được quan tâm và đầu tư chất lượng hơn. Hơn nữa, khi chọn những đơn vị như vậy bạn sẽ không lo công trình của mình bị thổi giá nữa.

Giá cả

Bạn đừng quên yêu cầu đơn vị thi công báo giá chi tiết các hạng mục để bạn có thêm cơ sở lựa chọn nhé. Hãy thận trọng với những bảng báo giá quá rẻ so với thị trường bởi chất lượng chưa chắc đã xứng đáng với yêu cầu cả bạn. Vì vậy, cân nhắc kỹ càng về giá cả là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bạn trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Cam kết thời gian và tiến độ thi công

Bạn cần trao đổi chi tiết với đơn vị thi công để chắc chắn rằng về tiến độ thực hiện sẽ đúng như cam kết. Cách tốt nhất là bạn nên ghi lại bằng văn bản có chữ ký xác nhận của hai bên về thỏa thuận thực hiện công trình. Hơn nữa trong hợp đồng bạn cũng nên ghi rõ những ràng buộc và điều kiện hợp lý để cả 2 bên cùng thực hiện. Có như vậy thì sự cam kết mới được đảm bảo chắc chắn, bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng phải thúc giục đơn vị thi công vì chậm tiến độ.

Ngoài ra bạn cũng nên chủ động kiểm tra tình hình thi công, thực hiện việc thanh toán cho đơn vị thi công theo đúng hạng mục và tiến độ công trình.

Địa chỉ làm lăng mộ đá hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ

Lăng mộ đá khối có rất nhiều ưu điểm nổi bật, vì vậy nhu cầu làm mộ đá khối luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt. Nhu cầu làm mộ đá khối của người dân ngày càng tăng cao, nên cũng có rất nhiều cơ sở làm mộ đá khối được thành lập.

Trong số những địa chỉ làm mộ đá nguyên khối uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Lăng Mộ Đá Thuận Anh là địa chỉ uy tín, luôn đón nhận được nhiều sự tin dùng của nhiều khách hàng nhất. Đơn vị làm việc tại Km217, Xã Vĩnh Thịnh, Huyện Vĩnh Lộc, Tỉnh Thanh Hoá được biết đến với làng nghề chế tác đá nổi tiếng, cùng với nguồn đá tự nhiên sẵn có.

Lăng Mộ Đá Thuận Anh là đơn vị thi công khu lăng mộ đá nguyên khối được đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đến với Lăng Mộ Đá Thuận Anh, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng và uy tín đã được công nhận qua các dự án lớn nhỏ mà chúng tôi đã thực hiện. Bên cạnh các vật liệu đá phong phú, đội ngũ nghệ nhân với kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ giúp bạn hoàn thành những sản phẩm lăng mộ đá ưng ý nhất.

Khảo sát để xây dựng lăng mộ đá đẹp, tiết kiệm

Để chế tác nên một khu lăng mộ đá đẹp, đáp ứng được tính thẩm mỹ và độ bền vững với thời gian phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

Vị trí và địa hình

Vị trí và địa hình (hay còn gọi là khuôn viên xây dựng lăng mộ) là một trong những yếu tố rất quan trọng để hình thành tổng quan công trình một cách hợp lý, đảm bảo cả về yếu tố phong thủy.

Nhu cầu của gia chủ

Nhu cầu của gia chủ có thể ảnh hưởng tới việc tư vấn của đơn vị thi công tới khu lăng mộ. Cụ thể là gia chủ muốn thiết kế lăng mộ như thế nào? Đặt bao nhiêu mộ phần? Cách sắp xếp và hướng đặt của các ngôi mộ…

Chi phí xây dựng

Sau khi đã có vị trí và địa hình của khu lăng mộ, căn cứ vào ngân sách của gia tộc, dòng họ, đơn vị thi công sẽ cung cấp phương án thiết kế phù hợp với đề xuất và nguyện vọng của gia chủ. Tham khảo bài viết lăng mộ đá giá bao nhiêu tiền? để dự trù chi phí trước khi thi công.

Quy trình thi công

Để chế tác được một khu lăng mộ đạt tiêu chuẩn cần có một quy trình thi công như sau:

Chuẩn bị

Muốn xây dựng một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh thì trước khi thi công chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Từ các khâu như cung cấp nguyên liệu, lựa chọn chi tiết xây dựng, vận chuyển nguyên vật liệu… đều cần đảm bảo không có sai sót.

Thi công

Ngoài khâu chuẩn bị thì việc tìm một đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm cũng sẽ góp phần đảm bảo chất lượng cho khu lăng mộ. Hiện nay, có rất đơn vị cung cấp dịch vụ thi công khu lăng mộ đá trọn gói, tức là họ sẽ nhận thầu toàn bộ từ khâu kiếm nguyên liệu, vận chuyển và thi công cho gia chủ.

Hoàn thiện

Sau khi hoàn thiện công trình, gia chủ sẽ tiến hành nghiệm thu các vấn đề liên quan tới chất lượng xây dựng của khu lăng mộ.

Hy vọng với những thông tin bên trên về dịch vụ thi công khu lăng mộ đá nguyên khối đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn nhà thầu uy tín, mang đến công trình có chất lượng như ý. Hãy đón xem những bài viết mới nhất được cập nhật và theo dõi chúng tôi để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bạn khi có nhu cầu xây dựng khu lăng mộ cho gia đình, dòng họ và gia tộc nhé.

Thông tin liên hệ:

Lăng Mộ Đá Thuận Anh
Địa chỉ: Km217, Xã Vĩnh Thịnh, Huyện Vĩnh Lộc, Tỉnh Thanh Hoá
Hotline: 098 108 2078
Email: info@langmodathuananh.com
Website: www.langmodathuananh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *